Quản lý công việc quá tải bằng cách nào?

Khối lượng công việc mà các doanh nhân là vô tận, quá tải là câu chuyện thường nhật của tất cả các doanh nhân. Vậy làm thế nào để vượt qua khó khăn và làm chủ thế trận. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

Trở thành một doanh nhân thành đạt là một công việc cực kỳ khó khăn. Chúng ta phải học từ việc nhỏ đến việc lớn: Học cách nhìn người, tuyển dụng, quản lý nhân viên, lập kế hoạch kinh doanh, đàm phá, chốt hợp đồng …. bạn sẽ gần như không có thời gian cho bản thân và nhất là không có nhiều thời gian cho việc sửa chữa những sai lầm. Bbạn nên học cách làm việc thông minh hơn, chứ không phải chăm chỉ hơn. để trở thành một doanh nhân giỏi.

Sắp xếp công việc ưu tiên để thực hiện trước

Để bạn hoàn thành hết công việc thời gian sẽ không bao giờ là đủ. Thực tế là bạn sẽ không hoàn thành được mọi thứ trong một ngày đâu. Hãy học chấp nhận điều đó.

Những công việc vừa khẩn cấp vừa quan trọng phải được đặt hàng đầu trong danh sách những việc phải làm. Thông thường, người ta có xu hướng đặt những công việc khẩn cấp lên trên những việc quan trọng, nhưng đừng để điều này xảy ra. Hãy đảm bảo bạn đang tập trung vào cả hai việc.

Giới hạn thời gian cho công việc

Quy luật thu hoạch chỉ ra rằng thực hiện một công việc nhất định trong một tiếng có thể là một sự đầu tư tốt nhưng dành năm tiếng làm cũng một công việc đó có thể là sự lãng phí thời gian. Hãy đảm bảo rằng bạn làm những công việc của mình trong thời gian giới hạn.

Chúng tôi có một đồng nghiệp mỗi ngày chỉ dành một tiếng trên mạng xã hội để thúc đẩy việc kinh doanh của mình. Lý do ư? Thường thì mạng xã hội có thể là thời gian chìm, và anh ta muốn chắc chắn rằng mình không bị hút vào đó.

Quản lý công việc quá tải bằng cách nào?

Thực hiện kỷ luật đối với bản thân

Là một doanh nhân, bạn không thể dành thời gian làm những thứ mình thích mà thời gian này lại đang dành cho những công việc quan trọng. Hãy chắc chắn rằng bạn giữ tập trung vào những nhiệm vụ liên quan đến công ty.

Tránh chủ nghĩa hoàn hảo

Tránh chủ nghĩa hoàn hảo không có nghĩa là chúng ta chấp nhận làm mọi thứ lộn xộn, không tuân thủ quy trình. Nên nhớ, tiếp tục làm công việc mà những nỗ lực gia tăng không còn đem lại giá trị là điều không hề có lợi. Hơn nữa, điều đó chiếm hết thời gian của bạn, khiến bạn không thể hoàn thành những công việc khác tạo ra nhiều giá trị hơn. Cuối cùng thì những gì chúng ta làm cho khách hàng mới quan trọng. Còn chủ nghĩa hoàn hảo là điều chúng ta làm cho chính bản thân mình.

Thuê ngoài, … thuê ngoài

Tùy thuộc vào kỹ năng của bạn, rất nhiều công việc có thể thuê người ngoài làm để tiếc kiệm công sức và tiền bạc. Ví dụ, nếu mạng máy tính không hoạt động, sẽ tiết kiệm chi phí hơn nhiều nếu bạn gọi một nhân viên kỹ thuật, đừng tự mình sửa lấy. Anh ta sẽ xử lý công việc chỉ trong 30 phút trong khi chúng ta sẽ phải làm trong ba ngày mà 3 ngày này có thể được sử dụng để sinh ra lợi nhuận.

Quản lý công việc quá tải bằng cách nào?

Chạy nước rút 

Những lời khuyên nêu trên sẽ giúp ích các bạn rất nhiều trong việc đạt đến một tốc độ làm việc bền vững. Tuy nhiên, bạn có thể chạy nước rút trong một khoảng thời gian ngắn (một vài tháng chẳng hạn) nghĩa là tăng tốc trong ngắn hạn để đưa doanh nghiệp của bạn vượt qua thời điểm cam go. Chạy nước rút là điều nên làm nếu doanh nghiệp của bạn có sự thay đổi đáng kể về chiến lược ví dụ như mở rộng quy mô công ty. Nếu mở rộng thành công, với doanh số tăng lên bạn sẽ có tiền thuê thêm nhân viên mới. Với số nhân viên mới để thực hiện khối lượng công việc tăng lên này công ty bạn sẽ lại quay trở về với tốc độ bền vững nhưng ở mức cao hơn trước.

Việc khởi dựng và điều hành thành công một doanh nghiệp nhỏ là một nhiệm vụ cực kỳ lớn, bởi trong doanh nghiệp nhỏ bạn sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn về con người, về vốn, về quan hệ… Bạn có thể  quản lý tốt được khối lượng công việc của mình nếu làm theo những lời khuyên nêu trên.